Cách tắt Adobe Flash trên mọi trình duyệt

Adobe Flash là một phần mềm phiền phức vì liên tục đòi cập nhật. Hơn thế nữa, nó còn là một lỗ hổng an ninh lớn. Nếu bạn không ưa plug-in này nữa, hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để tắt nó đi.


Adobe Flash không chỉ là một plug-in liên tục đòi cập nhật mà còn là một lỗ hổng an ninh lớn. Hơn thế nữa, Flash là một phần mềm không cần thiết với công nghệ stream rất thịnh hành hiện nay.

Tắt Flash vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện với tất cả các loại trình duyệt.

Chrome

Trong trình duyệt Chrome, vào chrome://plugins/ để xem danh sách các plugin bạn có. Tìm phần Adobe Flash và chọn “Disable

 

 

Firefox

Chọn “Add-ons” trên thành Tools của trình duyệt, mở danh sách các plugins. Tìm phần Shockwave Flash, chọn “Never activate”.

Ngoài ra, nếu một số website buộc bạn phải kích hoạt flash, hãy chọn phần “Ask to active” (hỏi trước khi kích hoạt) và bạn có thể tùy chọn kích hoạt nếu muốn.

 

Internet Explorer

Chọn “Manage add-ons” trong thực đơn thiết lập chính của trình duyệt. Chọn "Shockwave Flash Object," và chọn "Disable."

 

Safari

Mở tab Preferences (trong trình đơn của Safari), chọn Security, chọn “Web settings options” bên cạnh “Internet plug-ins”. Chọn Adobe Flash Player ở trình đơn bên trái, chọn “Block” trong menu thả xuống bên phải. Hoặc bạn có thể chọn hỏi khi kích hoạt bằng cách click vào “Ask”.

 

 

 

Lê Nga (Theo Mashable)


Bài liên quan

Lưu file Word không lỗi font khi đọc ở máy tính khác
12 website giúp bạn tạo hiệu ứng ảnh độc đáo
SmallPDF - trang web giúp nén, gộp, tách, chuyển định dạng tập tin PDF
9 thủ thuật hay dành cho Google Docs
3 dịch vụ giúp tải video từ Facebook dễ dàng
3 bước kiểm tra tài khoản Google của bạn có bị hack không
Tags: cách tắt Adobe Flash

Bài viết cùng chủ đề

Ý kiến của bạn

Trang web còn đang trong quá trình hoàn thiện về nội dung và chức năng mong các bạn hãy ủng hộ tinhoc4vn xin chân thành cảm ơn !

Liên kết bạn bè

Tham khảo thêm

Back to Top