Cách làm cho Windows 8.1 giống Windows 7

Không phải ai cũng thích giao diện mặc định của Windows 8 và Windows 8.1. Có hàng triệu người dùng Windows đã bị buộc phải (hoặc ít nhất họ nghĩ như vậy) sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows và các tính năng hiện đại như màn hình Start và các ứng dụng.
 


Điều thú vị nhất về Windows là bạn có thể cấu hình và tùy chỉnh nó theo ý thích. Nếu là người dùng Windows 8 hoặc Windows 8.1 và không thích giao diện mặc định của nó, bạn có thể biến Windows 8/8.1 thành Windows 7 chỉ trong vài phút. Chỉ cần phải tải một vài công cụ miễn phí và thay đổi một số cài đặt để có thể trở lại Windows 7. Dưới đây là các bước để thực hiện việc chuyển đổi này.
 
image003.jpg
Lưu ý: bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống để có thể nhanh chóng trở lại giao diện của Windows 8/8.1 khi cần thiết.

 

Vô hiệu hóa màn hình Start

 
Màn hình Start là thứ nhìn thấy đầu tiên khi đăng nhập vào tài khoản. Trên Windows 8.1, người dùng có thể cấu hình Windows để khởi động trực tiếp đến Desktop, bạn chỉ cần vô hiệu hóa nó và thay nó bằng trình đơn Start.
 
Để vô hiệu hóa màn hình Start, và các tính năng giao diện người dùng hiện đại khác, bạn cần phải sử dụng một công cụ miễn phí có tên là Metro Killer. Điểm tuyệt vời của công cụ này là nó hoàn toàn vô hiệu hóa màn hình Start và giao diện Metro. Tuy nhiên, tính năng giao diện Metro lại được bật khi khởi động lại máy tính.
 

Vô hiệu hóa thanh Charms và Hot Corners

 
Một lần nữa, bạn có thể sử dụng Metro Killer để vô hiệu hóa thanh Charms. Vấn đề là ứng dụng này lại bật lại các tính năng bị vô hiệu hóa trên Windows 8/8.1 trong lần khởi động kế tiếp. Bạn có thể dùng chương trình Skip Metro Suite (http://winaero.com/comment.php?comment.news.103) để vô hiệu hóa hoàn toàn một hoặc nhiều Hot Corners trên Windows 8 và Windows 8.1.
 

Cài đặt trình đơn Start

 
Mặc dù Microsoft đã bổ sung thêm nút Start trở lại trong Windows 8.1, nhưng nó không giúp bạn mở trình đơn Start. Vì vậy, bạn cần phải cài đặt Classic Shell (www.classicshell.net), ViStart (http://lee-soft.com/vistart), IObit Start8 (www.iobit.com/iobitstartmenu8.php) hoặc bất kì chương trình nào khác để kích hoạt thực đơn Start trên Windows 8 và Windows 8.1.
 
Sau khi cài đặt, cấu hình nó để hiển thị thực đơn Start khi nhấn phím Windows hay nhấn vào nút Start.
 

Vô hiệu hóa màn hình Lock Screen

 
Việc vô hiệu hóa màn hình Lock Screen là khá đơn giản và bạn không cần phải sử dụng bất kì một công cụ nào cho việc đó. Chỉ cần thực hiện thao tác như sau và lưu ý là áp dụng trong hai trường hợp sau đây.
 
Đối với Windows 8/8.1 phiên bản Pro hay Enterprise
 
Về màn hình Desktop, nhấn Windows – R, sau đó gõ gpedit.msc và nhấn Enter.
 
Vào Computer Configuration ở phía bên trái và chọn mục Administrative Templates -> Control Panel -> personalization.
Nhấn đôi chuột vào mục Do not display the lock screen.
 
Chọn Enable và nhấn Apply.
 
Đối với tất cả phiên bản Windows 8/8.1 trừ Windows RT
 
Mở Regedit bằng cách nhấn Windows – R, gõ regedit.exe và nhấn Enter.
 
Tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Personalization
 
Nếu không thấy khóa Personalization, hãy nhấn chuột phải vào khóa Windows, chọn New, và tạo một khóa với tên Personalization.
 
Nhấn chuột phải vào khung bên phải và tạo một giá trị DWORD mới tên là NoLockScreen.
 
Nhấn đôi chuột vào NoLockScreen và gõ giá trị 1.
 
 

Bật tính năng Aero

 
Có một vài công cụ cho phép tạo giao diện Aero trên Windows 8. Bạn có thể dùng WinaeroGlass (http://winaero.com/comment.php?comment.news.204). Công cụ này dễ sử dụng và cho phép tạo hiệu ứng mờ ảo như trên Windows 7.
 
Bây giờ bạn đã kích hoạt Aero, và muốn cài đặt thêm style dành cho Windows 7. Có một vài style dành cho Windows 7 tương thích với Windows 8.
 
Bạn nên truy cập trang http://xxinightxx.deviantart.com/art/Aero-8-350491112 của website DeviantArt để tải style của Windows 7 được thiết kế cho Windows 8. Giống như phiên bản trước của hệ điều hành Windows, Windows 8 không hỗ trợ cài đặt style của bên thứ ba. Để cài đặt style được tải về trên, bạn cần cài đặt UxStyle Core (http://www.uxstyle.com). Việc tải về vài cài đặt công cụ này sẽ sửa đổi các tập tin mặc định của hệ thống. Sau khi cài đặt xong, hãy khởi động lại máy tính. Cuối cùng cài đặt style được tải từ trang DeviantArt bằng cách chép style được tải về vào thư mục C:\Windows\Resources\Themes và áp dụng style được cài đặt bằng cách dùng cửa sổ Personalization.
 

Thay đổi chương trình mặc định

 
Mặc định, Windows 8 sẽ mở tập tin ảnh với ứng dụng Modern Photos, tập tin nhạc trong ứng dụng Music và tập tin video trong ứng dụng Video. Nhưng các chương trình mặc định không có đầy đủ tính năng như chương trình Desktop, và bạn nên thiết lập các chương trình phần mềm Desktop mặc định để mở âm thanh, video và hình ảnh. Để thực hiện, hãy theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây.
 
Nhấn chuột phải vào một tập tin ảnh, nhấn Open with, nhấn Choose default program và sau đó nhấn Windows Photo Viewer để thiết lập nó mặc định mở tập tin ảnh. Tương tự như vậy, nhấn chuột phải vào một tập tin audio, chọn Open with, chọn Choose default program và chọn Windows Media Player hoặc các ứng dụng đa phương tiện từ bên thứ ba mà bạn thích.
 
Kế tiếp, bạn cũng nhấn chuột phải vào tập tin video, chọn Open with, nhấn Choose default program và cũng chọn chương trình mà bạn thích sử dụng để mở.
 

Vô hiệu hóa Explorer Ribbon

 
Microsoft đã đưa style kiểu Ribbon của Office trên Explorer của Windows 8. Nó cho phép bạn truy cập các tính năng khác nhau của Explorer mà không cần phải mở Folder Options. Nếu muốn trở về Explorer với style cũ của Windows 7, chỉ cần tải về và chạy công cụ Ribbon Disabler (http://winaero.com/download.php?view.18
 

Thiết lập ảnh nền Windows 7

 
Cuối cùng, nếu muốn càng làm cho Windows 8/8.1 giống Windows 7 hơn nữa, bạn hãy tải về ảnh nền Desktop cho Windows 7 bằng cách truy cập vào trang http://pziig.deviantart.com/art/Windows-7-Default-Wallpaper-129739968
 
Nhấn chuột phải vào ảnh nền vừa tải, và chọn Set as desktop background để dùng ảnh đó làm hình nền Desktop.

Bài liên quan

Hướng dẫn cách copy, chép nhạc vào Windows Phone với Zune
File host tháng 3-2013
FIX BIOS APPLICATION ERROR (501) IN HP LAPTOP
Cách tắt Adobe Flash trên mọi trình duyệt
Cách chuyển nhanh từ Chữ sang Bảng và ngược lại trên Word
3 dịch vụ giúp tải video từ Facebook dễ dàng
Tags: Windows 8.1, Windows 7, thủ thuật windows 8

Bài viết cùng chủ đề

Ý kiến của bạn

Trang web còn đang trong quá trình hoàn thiện về nội dung và chức năng mong các bạn hãy ủng hộ tinhoc4vn xin chân thành cảm ơn !

Liên kết bạn bè

Tham khảo thêm

Back to Top